Cấu tạo cửa cabin thang máy – Top 2 mẫu cửa độc đáo và tiện nghi

Cửa cabin thang máy là bộ phận quan trọng trong cấu trúc thang máy, góp phần lớn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đồng thời, cửa thang cũng là yếu tố để đánh giá thẩm mỹ của thang máy. Ngoài cửa 2 cánh tự động quen thuộc, AVRCP sẽ giới thiệu đến quý khách 2 mẫu cửa cabin tích hợp cửa thang hiện đại nhất trong bài viết dưới đây.

Table of Contents

1. Cấu tạo cửa cabin thang máy – Phân biệt cửa tầng và cửa cabin thang máy
1.1 Cửa tầng thang máy
1.2 Cửa cabin thang máy
2. 03 mẫu cửa cabin thang máy phổ biến trên thị trường
2.1. Cửa thang mở tự động từ trung tâm (Centre Opening – CO)
2.2. Cửa thang mở tự động lùa 1 bên (Slide Opening – SO)
2.3. Cửa thang mở tự động với 2 cửa đối diện
3. Gợi ý 2 mẫu cửa cabin thang máy hiện đại và tiện nghi nhất 2022
3.1. Cửa thang 1 cánh bản lớn
3.2. Cửa thang SALOON 2 cánh tự động

1. Cấu tạo cửa cabin thang máy – Phân biệt cửa tầng và cửa cabin thang máy

Với một số thương hiệu cung cấp thang máy cao cấp như AVRCP, cửa cabin và cửa tầng thang máy là một. Tuy nhiên, thực tế các mẫu thang máy cabin phổ biến trên thị trường hiện nay, cửa thang máy thường được cấu tạo từ 2 lớp là cửa tầng phía ngoài và cửa cabin phía trong.

1.1 Cửa tầng thang máy

Cửa tầng thang máy là các cửa được gắn ở phía bên ngoài cabin ở mỗi tầng, nhằm mục đích che giếng thang khi không có cabin ở tầng đó. Cửa tầng thang máy mở đồng thời với cửa cabin theo nguyên lý khi động cơ đầu cửa hoạt động tạo lực momen mở cửa cabin, ngay lúc đó cửa cabin lẫy khóa cửa tầng thang máy và mở cửa tầng. Do đó, cửa tầng cabin sẽ không được mở nếu cửa cabin không hoạt động.

Cửa tầng thang máy vận hành hoàn toàn tự động 

Cửa tầng thang máy vận hành hoàn toàn tự động 

Cửa tầng thang máy là một thiết bị vận hành tự động hoàn toàn và phức tạp, gồm 3 bộ phận chính: khung bao cửa thang, cánh cửa thang máy và khóa cửa thang.

 • Khung bao cửa thang: Là bộ phận trung gian giữa cửa thang máy và vách tường nhằm cố định cánh cửa thang máy và góp phần làm tăng vẻ đẹp, chất lượng cho công trình.
 • Cánh cửa thang máy: Thường có 2 cánh, được thiết kế để có thể di chuyển về 2 phía hoặc một phía thang máy. Cánh cửa thang máy được trang bị hệ thống cảm ứng sử dụng công nghệ hiện đại tăng khả năng đóng mở tự động nhằm đảm bảo vận hành ổn định và an toàn cho người sử dụng.
 • Khóa cửa thang: Được tích hợp trên mỗi cửa tầng dùng để mở cửa trong trường hợp sửa chữa hoặc cứu hộ khẩn cấp. Tuy nhiên khóa cửa thang cần được sử dụng bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để tránh xảy ra những tình huống xấu như rơi thang, mắc kẹt,…

Cửa thang máy là bộ phận dễ nhìn thấy

Cửa tầng thang máy là bộ phận đầu tiên được nhìn thấy từ bên ngoài

Việc vận hành linh hoạt, nhanh chóng và chính xác của cửa tầng thang máy giúp mang lại hành trình di chuyển trọn vẹn cho mọi người. Đặc biệt, cửa tầng thang máy được thiết hài hòa, cân đối tăng giá trị thẩm mỹ và làm điểm nhấn cho căn nhà.

1.2 Cửa cabin thang máy

Cửa cabin thang máy là phần cửa bên trong của cửa tầng gồm 3 bộ phận chính: cánh cửa thang máy, hệ truyền động cửa thang vafheej thống cảm biến.

 • Cánh cửa thang máy: Bộ phận nhận lệnh mở từ hệ điều khiển và kéo theo cửa tầng mở khi hai cửa nằm cùng tầng.
 • Hệ truyền động cửa thang: Nằm ở trên đầu cửa cabin có chứa động cơ nhằm thực hiện nhiệm vụ đóng mở cửa sao cho phù hợp với tải trọng thang máy và điều kiện chuyên chở. Hệ truyền động còn có khả năng đóng mở cửa nhanh chóng hoặc giữ cửa cabin lâu hơn.
 • Hệ thống cảm biến cửa thang (Photocell): Được lắp đặt vào 2 bên cửa cabin thang máy. Hệ thống áp dụng cảm biến quang học, có khả năng phát hiện và báo lỗi khi gặp vật cản trong lúc đóng mở đảm bảo an toàn khi vận hành và tránh tai nạn không mong muốn.

Cửa cabin thang máy là một bộ phận rất quan trọng trong thiết kế nội thất không gian bên trong thang máy, đồng thời đảm bảo vận hành ổn định bằng cảm biến, điều khiển hoạt động của thang.

Cửa cabin thang máy rất quan trọng về độ an toàn

Cửa cabin thang máy rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn của thang

2. 03 mẫu cửa cabin thang máy phổ biến trên thị trường

Cửa cabin tự động 2 cánh đã quá quen thuộc với người dùng, tuy nhiên trên thực tế có nhiều loại cửa cabin khác mang những đặc điểm phù hợp với từng gia đình. Sau đây là 3 mẫu cửa cabin thang máy phổ biến trên thị trường.

2.1. Cửa thang mở tự động từ trung tâm (Centre Opening – CO)

Đây là loại quen thuộc, thường thấy nhất trong các loại cửa thang máy. Được thiết kế có 2 cánh mở về 2 phía (2CO) hoặc 4 cánh mở về 2 phía (4CO) hoặc 6 cánh mở về 2 phía (6CO).

Khi nhận lệnh từ bộ điều khiển, 2 phía cửa tự động mở cho người dùng sử dụng. Cửa thang hiện đại, an toàn với tốc độ mở cửa khá nhanh, thường xuất hiện ở các công trình lớn như tòa văn phòng, chung cư, khách sạn,… phù hợp với tần suất sử dụng lớn, tải trọng cao.

Cửa cabin thang máy tự động mở 2 phía

Cửa cabin thang máy tự động mở 2 phía phổ biến ở các công trình lớn

2.2. Cửa thang mở tự động lùa 1 bên (Slide Opening – SO)

Có thể thiết kế với nhiều cánh cửa 2SO, 3SO, 4SO,… Khi sử dụng các cảnh cửa sẽ tự động lùa về bên trái hoặc bên phải phụ thuộc hướng chọn của chủ đầu tư. Với cách vận hành này, khoảng mở cửa của SO sẽ rộng hơn, tiết kiệm diện tích.

Thiết kế cửa không đáp ứng nhiều về thẩm mỹ nhưng có ưu điểm rất lớn với nhu cầu đi lại ở các công trình cần chiều rộng lớn như thang máy bệnh viện, thang chở hàng,…

Cửa thang tự động lùa về 1 phía giúp mở rộng lối vào thang

Cửa thang tự động lùa về 1 phía giúp mở rộng lối vào thang, tối ưu hóa diện tích xây dựng

2.3. Cửa thang mở tự động với 2 cửa đối diện

Loại thang này có 2 hướng cửa cabin đối diện và 2 bộ truyền động cửa hoạt động độc lập, bên trong có thể có 2 bộ điều khiển thang máy. Cửa thang này có cấu trúc phức tạp hơn loại thông thường, phục vụ phần lớn cho nhu cầu chở hàng, có thể xuất hiện tại các khu trung tâm thương mại đông đúc.

Thang máy có 2 cửa đối diện phục vụ tại showroom ô tô

Thang máy có 2 cửa đối diện phục vụ tại showroom ô tô

3. Gợi ý 2 mẫu cửa cabin thang máy hiện đại và tiện nghi nhất 2022

Các mẫu cửa cabin thông thường không con độc đáo khi trở thành một phần trong căn nhà của quý khách. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, AVRCP luôn cố gắng cải tiến và tối ưu hóa những trải nghiệm của khách hàng, đưa đến hành trình di chuyển an toàn, hiện đại nhất. Những mẫu cửa thang máy của AVRCP được thiết kế khác biệt, ấn tượng làm nổi bật phong cách nội thất của ngôi nhà.

Hai mẫu cửa cabin thang máy sang trọng tiện nghi

Hai mẫu cửa cabin thang máy hứa hẹn mang đến không gian sang trọng tiện nghi

3.1. Cửa thang 1 cánh bản lớn

Loại cửa 1 cánh bản lớn khá phổ biến trong phân khúc thang máy gia đình. Cửa được thiết kế giống như cửa phòng, có tay nắm để người dùng sử dụng, tùy từng dòng thang sẽ có cửa thang tự động hoặc mở bằng tay. Với cấu tạo linh hoạt về kích thước và vật liệu, quý khách có thể tùy chọn vị trí lắp đặt, màu sắc thậm chí là chất liệu để phù hợp với phong cách căn nhà.

 

Cửa thang 1 cánh bản lớn gắn liền với hệ thang máy sàn nâng của AVRCP. Nhờ vào ưu điểm vượt trội của công nghệ thang máy cộng với sự tối giản, hiện đại của cửa thang, AVRCP khẳng định vị thế trên thị trường với thiết kế độc đáo này. Kế thừa những đặc điểm ưu việt của các dòng thang sàn nâng tiền nhiệm, AVRCP cho ra mắt hệ thang cabin có thiết kế cửa thang máy 1 cánh bản lớn khác biệt hoàn toàn với dòng thang cabin trên thị trường.

Cibes Voyager V90 Aurora được thiết kế với cửa một cánh mang hơi thở hiện đại

AVRCP Elevator V90 Aurora được thiết kế với cửa một cánh mang hơi thở hiện đại, ấm cúng của thang máy gia đình

Cửa cabin thang máy 1 cánh bản lớn

Cửa cabin thang máy 1 cánh bản lớn đơn giản, linh hoạt trong quá trình sử dụng

3.2. Cửa thang SALOON 2 cánh tự động

Đây là thiết kế đột phá thuộc hệ thang mới Elevator V90 Galaxy và Elevator V70 Galaxy đến từ AVRCP, là cửa 2 cánh tự động đầu tiên của AVRCP Lift Việt Nam . Thiết kế cửa kính SALOON 2 cánh sáng trọng, hiện đại, tạo sự khác biệt cho ngôi nhà. Ngoài diện mạo ấn tượng, loại cửa thang này mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng, giúp trải nghiệm di chuyển an toàn, mượt mà, tiết kiệm diện tích tối đa so với các dòng thang máy cabin truyền thống.

 

Với dòng thang mới của AVRCP, cửa được làm từ chất liệu kính GLASS MAX đảm an toàn và tính thẩm mỹ cao. Là điểm nhấn trong hệ thang mới, cửa thang mở tự động 2 cánh đánh dấu bước đi vượt thời đại của AVRCP, giúp ngôi nhà nâng tầm đẳng cấp, thể hiện phong cách độc đáo, mới lạ.

Thiết kế thang máy khác biệt với dòng Cibes Voyager V90 Galaxy

Thiết kế cửa thang khác biệt trên dòng AVRCP Elevator V90 Galaxy của AVRCP gây ấn tượng mạnh mẽ

Cửa cabin thang máy có thể tùy chọn hướng lắp đặt

Cửa cabin thang máy có thể tùy chọn hướng lắp đặt linh hoạt phù hợp với nhu cầu mỗi gia đình

Cửa thang mới lạ chỉ có duy nhất trên dòng Galaxy

Cửa thang mới lạ chỉ có duy nhất trên dòng Galaxy của hệ thang máy cabin mới từ AVRCP

Không chỉ cửa thang độc đáo, dòng thang cabin của AVRCP mang đến trải nghiệm khó quên, ấn tượng về cả thiết kế lẫn công nghệ. Được nâng cấp hơn các hệ thang hiện có, thang máy cabin AVRCP sở hữu hệ truyền động Ecosilent thế hệ 2 giảm nhu cầu bảo dưỡng nhờ giảm lượng dầu bôi trơn và tối ưu điện năng tiêu thụ giúp thang máy vận hành êm ái, thân thiện hơn với môi trường.

 

Sở hữu tới 41 kích thước, dòng thang máy là lựa chọn không thể bỏ qua, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. AVRCP Elevator V90 và AVRCP Elevator V70 xuất hiện cùng diện mạo ấn tượng với vách bảng điều khiển MOOD WALL đa dạng tùy chọn họa tiết và các gam màu Premium thời thượng, hệ thống đèn cabin, các tùy chọn sàn từ đối tác nổi tiếng hoàn toàn khác biệt với thang máy cabin thông thường.

Cửa cabin thang máy AVRCP Elevator V90

AVRCP Elevator V90 là hệ thang máy cabin tích hợp giếng thang với 2 dòng Galaxy và Aurora vô cùng đẳng cấp, sang trọng. Bảng điều khiển COP Plus thông minh tích hợp những tính năng hiện đại phát nhạc, khóa an toàn cho trẻ em,… tạo nên hành trình di chuyển với cảm nhận đa giác quan. Dòng thang là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và thiết kế mới lạ, phá vỡ mọi giới hạn của thang máy gia đình.

 

Tuyệt tác ánh sáng, nâng tầm đẳng cấp

Tuyệt tác ánh sáng, nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà với AVRCP Elevator V90 Galaxy

Cửa cabin thang máy AVRCP Elevator V70

Đây là dòng thang cabin không tích hợp giếng thang với ưu điểm tiết kiệm diện tích vượt trội. Quý khách không cần xây hố thang, hoặc hố pit chỉ từ 0 – 120mm, không cần xây dựng phòng máy và chiều cao đỉnh giếng thấp. Thiết kế cửa mở 1 cánh với tay nắm cửa được khảm gỗ tuyệt đẹp cùng tùy chọn màu sắc thang đa dạng mang đến một giải pháp thang máy hiện đại mà không kém phần sang trọng, tinh tế.

 

Cibes Voyager V70 với đa dạng

AVRCP Elevator V70 với đa dạng tùy chọn phù hợp với mọi không gian kiến trúc

Cửa thang là bộ phận ảnh hưởng lớn tới sự an toàn và tiện lợi của người dùng. Qua bài viết trên, AVRCP đã cung cấp tới quý khách những thông tin cần thiết về cửa cabin thang máy giúp quá trình lựa chọn thang máy gia đình dễ dàng hơn.

 

Để biết thêm chi tiết về thang máy cũng như quy trình lắp đặt, vui lòng liện hệ đội ngũ chuyên gia AVRCP để nhận giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất:

 

Thông tin liên hệ:

 • Hotline: > – 0899.50.38.38
 • Email: vietnam@cibeslift.com
 • Website: cibeslift.com.vn
 • Văn phòng làm việc:

  • Tại Hà Nội: P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tại Hồ Chí Minh: Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại Quảng Ninh: Nhà số A12-01, Dự án Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long.

Có thể bạn chưa biết:

 • Quạt thông gió thang máy là gì? 4 vai trò quan trọng không thể bỏ qua
 • 4 + mẫu cabin thang máy đẹp độc đáo, bừng sáng không gian nội thất

Đánh giá post này

Leave a Comment

Your email address will not be published.