Nhà sản xuất Tokyo xếp chữ “KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH!” bằng nút thang máy để kêu gọi hòa bình ở Ukraine

Nhà sản xuất Tokyo xếp chữ “KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH!” bằng nút thang máy để kêu gọi hòa bình ở Ukraine | 2022


Dòng chữ “KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH!” được chiếu sáng trên một bảng hiển thị khoảng 1.000 nút bấm – Nguồn: Shimada Electric Manufacturing Co.

Các nút gọi mới được sản xuất theo chủ đề hòa bình thế giới
– Nguồn: Shimada Electric Manufacturing Co.

Ở Tokyo, một nhà sản xuất nút bấm và các thiết bị thang máy đã chiếu sáng một bảng hiển thị khoảng 1.000 nút tại văn phòng của mình để viết thành dòng chữ “KHÔNG CÓ CHIẾN TRANH!” như một lời kêu gọi hòa bình ở Ukraine sau cuộc xung đột của Nga.

Ban đầu, bảng nút bấm này được tạo ra để phục vụ các trẻ em và phụ huynh có yêu cầu “một nơi mà trẻ em có thể nhấn bao nhiêu nút cũng được”. Bảng cũng nhằm mục đích giúp mọi người quen thuộc hơn với công nghệ sản xuất của công ty.

Bảng “1.000 no Botan” (1.000 nút) hiển thị tổng cộng 1.048 nút khác nhau, chẳng hạn như những nút có ký hiệu để đóng và mở cửa thang máy. Sau khi nó được lắp đặt tại văn phòng vào tháng 5 năm 2020. Ngay lập tức, nó thu hút rất nhiều khách đến thăm quan. Trẻ em rất hăng hái nhấn nút trên bảng hiển thị.

Theo chủ tịch công ty Masataka Shimada, 53 tuổi, các nhân viên trẻ của công ty đã thảo luận về những gì họ có thể làm về tình hình sau khi Nga bắt đầu xung đột với Ukraine. Cuối cùng, họ đã quyết định sử dụng bảng nút bấm này. Các nhân viên đã tạo ra các nút mới kết hợp màu xanh lam và màu vàng từ lá cờ Ukraine, với lời chúc cho hòa bình thế giới, và hiển thị chúng trên bảng điều khiển.

Công ty đã kích hoạt khoảng 200 nút để đưa ra thông điệp phản đối chiến tranh vào ngày 3 tháng 3. Một video về bảng điều khiển được đăng trên tài khoản Twitter chính thức của công ty đã nhận được những phản hồi tích cực như, “Tôi muốn đến đó và nhấn một nút cho hòa bình thế giới” và “Đó là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với một thông điệp ý nghĩa.”

Chủ tịch Shimada nói: “Giống như đối với trẻ em, hành động nhấn nút đã ăn sâu vào bản năng của con người, và thậm chí có thể kích hoạt cảm xúc của chúng ta. Ngay cả khi sức mạnh của mỗi người chúng ta là hạn chế, tôi hy vọng nó có thể dẫn đến ý thức thống nhất trong xã hội để mang lại hòa bình.”

Nhật Bản đã có nhiều hoạt động tích cực phản đối chiến tranh Nga – Ukraine như việc nhà văn Murakami Haruki lên tiếng phản đối hay học sinh Nhật Bản gửi kiến nghị đến đại sứ quán Nga tại Tokyo kêu gọi chấm dứt chiến tranh.

Hà My
Theo The Mainichi

Top 5 mẫu thang máy gia đình đẹp nhất 2022, tại Hà Nội, Hồ Chí Minh

Đánh giá post này

Leave a Comment

Your email address will not be published.