Thiết kế nội thất nhà cần lưu ý những điều gì?

Một số gia đình chưa thực sự quan tâm hoặc chưa lưu ý đến việc thiết kế nội thất nhà, cho rằng việc này không cần thiết và mất thời gian. Tuy nhiên để nhận định một ngôi nhà đẹp thì lại dựa rất nhiều yếu tố và phong cách thẩm mỹ. 

Vì vậy việc có thiết kế mái được xem như yếu tố cần phải lưu tâm đến, một số điều cần lưu ý khi thiết kế nội thất nhà mà bạn cần biết để thiết kế cho căn nhà của mình sẽ có trong bài viết này, cùng tham khảo ngay thôi nào.

Yếu tố phong thuỷ
Yếu tố phong thuỷ

Yếu tố phong thủy

Dù bạn có làm gì, muốn gì để thêm bớt cho ngôi nhà của mình thì yếu tố phong thủy đều bắt buộc phải có. Không chỉ mang yếu tố tâm linh mà việc xem phong thủy để thiết kế nội thất nhà đã như một thói quen phong tục khoogn thể bỏ của người dân Việt ta. 

Có câu ”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” luôn đúng nhất là trong vấn đề lớn như nhà cửa. Xem hướng phong thủy giúp tài vận đi lên, gia chủ tránh được điềm xấu và gặp may, có sức khỏe trong cuộc sống. 

Hơn thế, việc xem phong thủy để còn giúp cho việc sắp xếp đồ nội thất và không gian nhà khoa học và thẩm mỹ hơn. 

Màu sắc phù hợp với không gian

Với không gian nhà rộng hay hẹp thì màu sơn đóng vai trò như công cụ giúp không gian thêm rộng và cao hơn. 

Với những ngôi nhà có không gian rộng thì việc chọn màu sơn sẽ đơn giản hơn, tùy theo sở thích của chủ nhà để chọn màu sơn, tuy nhiên cũng cần chú ý đến phong cách ngôi nhà bạn đang hướng tới. Hạn chế chọn nhiều quá màu sắc tránh bị rối mắt, các màu sắc nên ăn nhập với nhau để hài hòa hơn cho việc sắp xếp đồ nội thất và các thiết bị sau này.

thiết kế nội thất nhà
thiết kế nội thất nhà

Thiết kế nội thất nhà

Lên ý tưởng và thiết kế nội thất nhà luôn là yếu tố quyết định định hình phong cách ngôi nhà. Nếu tổng thể thiết kế không ăn khớp thì sẽ làm biến mất phong cách thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhà, không hài hòa và thiếu sự tinh tế. 

Thiết kế nội thất nhà gồm nhiều kiểu, phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tối giản,….mỗi kiểu thiết kế sẽ phù hợp với với từng ngôi nhà khác nhau với nhiều đặc điểm riêng biệt.

  • Thiết kế theo phong cách cổ điển

Chỉ phù hợp với không gian nhà rộng rãi, diện tích lớn vì lối thiết kế này sử dụng đồ nội thất bằng gỗ thịt nhiều, các đồ nội thất cũng có kích thước lớn để làm nổi bật không gian nhà hơn. 

  • Thiết kế theo phong cách hiện đại

Với kiểu thiết kế này thì phù hợp với những căn nhà chung cư, nhà hộp, nhà ống, diện tích nhà không quá rộng. Thiết kế theo không gian khép kín vuông vắn, cách thiết kế tối giản và gọn gàng nhất, tập trung chủ yếu vào các đồ nội thất có thiết kế thông minh, nhiều chức  năng nhằm tiết kiệm không gian. 

  • Thiết kế theo phong cách tối giản

Đây là khái niệm khá mới mẻ trong thiết kế nội thất nhà, với không gian nhỏ hẹp thì đây sẽ là phong cách hợp lý nhất. Không có quá nhiều đồ đạc trong nhà, diện tích được mở rộng tối đa nhờ việc cắt giảm các đồ nội thất không cần thiết.  Phù hợp với hộ gia đình cặp vợ chồng, những ai sống một mình hoặc với người lớn, ít người. 

Yếu tố ánh sáng

Đây là yếu tố nhiều người bỏ qua vì luôn cho rằng chỉ cần lắp đèn sáng là được, nhưng trên thực tế thiết kế nội thất nhà cũng cần phải chú ý tới yếu tố ánh sáng. Nếu nhà có ánh sáng trực tiếp được từ các cửa sổ ở mỗi gian phòng thì hãy tận dụng nó để làm điểm nhấn, tiết kiệm điện năng hơn, bố trí đèn sáng hợp lý hơn. Còn nếu như ngôi nhà của bạn không có ánh sáng tự nhiên nhiều thi nên chọn các ánh đèn màu sáng cho khu vực phòng khách, phòng bếp để tạo sự rộng rãi hơn. 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để có thể thiết kế đẹp theo cách của riêng mình. Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé. 

Đánh giá post này

Leave a Comment

Your email address will not be published.