Thiết kế nội thất nhà xinh phong cách tối giản đẹp

Với xu hướng sống tối giản từ Nhật đang du nhập vào nước ta thì nhiều bạn trẻ lựa chọn phong cách thiết kế này cho tổ ấm của mình. Nổi bật nhất liên quan là thiết kế nội thất nhà xinh.

Vậy tại sao phong cách tối giản sao lại được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và phát cuồng như vậy?  Cùng tìm hiểu trong bài viết này lý do phong cách tối giản được yêu thích như vậy và để có kế theo phong cách này cần lưu ý những gì nhé. 

Thiết kế nội thất nhà xinh phong cách tối giản
Thiết kế nội thất nhà xinh phong cách tối giản

Thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản là gì?

Đây không phải là phong cách thiết kế nội thất có tính chất ảnh hưởng như các loại thiết kế hiện đại, cổ điển. Nó cũng không cần bạn phải có một không gian theo phong cách nào cả, bạn cũng không nhất thiết phải có một không gian quá rộng rãi. Không gian rộng hay hẹp đều có thể áp dụng thiết kế nội thất nhà xinh phong cách tối giản được. 

Được bắt nguồn từ Nhật Bản, từ những người trẻ đi làm đi học bận rộn, không có thời gian sắp xếp không gian của mình được. Đây còn là loại thiết kế nội thất nhà được đánh giá là tạo năng lượng tích cực cho người sống trong căn nhà đó, kiến tạo cuộc sống hoàn toàn tốt đẹp hơn. 

Thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản là bạn chỉ sử dụng các đồ nội thất thật sự cần thiết trong không gian nhà của mình, những đồ khác không bắt buộc cần thì sẽ lược bỏ hoàn toàn để tạo không gian rộng rãi hơn. Diện tích được mở rộng bạn có thể tùy ý thỏa thích làm nhiều điều trong không gian của mình hơn. 

Với kiểu thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản này phù hợp với những ai ở một mình hơn. 

phong cách tối giản cần thiết kế những gì
phong cách tối giản cần thiết kế những gì

Nội thất của một ngôi nhà thiết kế theo phong cách tối giản gồm những gì

Nội thất đều là những đồ cần phải có như giường hoặc nệm trải di động có thể di chuyển, gấp gọn sau khi dùng. Nhiều người ưu tiên sử dụng loại đệm trải sàn có thể gấp gọn sau khi ngủ để tiết kiệm không gian mà lại đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian. 

Bàn ghế, không phải là những bộ sô pha êm ái hay những bộ bàn ghế làm từ gỗ thịt mà đơn giản chỉ là một chiếc bàn cỡ vừa có thể để đồ, làm việc, ăn cơm trên đó. Bàn gấp hoặc bàn có ngăn để, có khay bên dưới là sự lựa chọn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. 

Bạn có thấy việc trưng bày một chiếc tivi có cần thiết với mình hay không, nếu bạn không hay xem phim thì chiếc kệ để tivi hoàn toàn là dư thừa. Một chiếc kệ tivi chiếm quá nhiều diện tích và có thể sẽ khiến bạn có thói quen bày bừa nhiều hơn và sự bừa bộn chắc chắn khiến bạn khó chịu.

Tủ quần áo, một tủ đồ là vừa đủ cho tất cả. Theo những người có thói quen sống và thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản thì họ cho rằng không cần có quá nhiều quần áo vì cũng không có nhiều dịp để tham gia. Miễn sao trong tủ đồ của bạn có bộ đồ công sở, đồ để đi chơi và đồ để tham gia các buổi gặp gỡ bạn bè. Nhiều quần áo bạn cũng không dùng đến hết tất cả và rồi quên rằng mình có những bộ đồ như vậy, rất tốn kém tiền bạc và hoang phí. 

Nội thất cho nhà bếp cũng đơn giản, bạn chỉ cần có bồn rửa, chỗ để bếp và đồ đạc là đủ. Không cần quá nhiều thiết bị để nấu nướng, một chiếc nồi có nhiều công dụng sẽ tốt hơn với phong cách tối giản này. Bạn cũng không cần mất thời gian để cọ rửa nhiều sau khi bữa ăn kết thúc. 

Màu sắc lựa chọn nội thất có thể tùy theo ý thích của bạn, không cần gò bó và phụ thuộc vào không gian. 

Lợi ích từ việc thiết kế nội thất nhà xinh
Lợi ích từ việc thiết kế nội thất nhà xinh

Lợi ích từ việc thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản.

Tất cả mọi thứ đều ít và đơn giản vì thế bạn sẽ tiết kiệm được thời gian dọn dẹp, không cần lo lắng dành trọn một ngày để dọn dẹp và sắp xếp lại đồ đạc trong nhà nữa. 

Ở trong một căn nhà gọn gàng, đơn giản bạn sẽ luôn có cảm giác thoải mái và thích thú hơn. Lấy ví dụ đơn giản thì khi bạn đi du lịch điều khiến bạn thích thú sau khi nhận phòng nghỉ đó là không gian của nó. Ít đồ đạc và không cầu kỳ, tất cả đều là đồ nội thất cần thiết bạn có thể dễ dàng tìm mọi thứ. 

Những điều mà không phải ai cũng có thể làm được nếu muốn thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách này là đồ đạc của mình. Chúng ta thường có xu hướng mua  nhiều đồ đạc để nâng giá trị bản thân nên để sống theo lối tối giản thì đồ đạc của bạn cũng phải tối giản nhất có thể. 

Có thể tự tiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản không?

Câu trả lời là có, bạn hoàn toàn có thể tự tay thiết kế mọi thứ mà không cần thuê đội thiết kế nội thất, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ bản chất của lối sống này trước thông qua việc nhận tư vấn từ các chuyên gia thiết kế. Như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn và dễ dàng hòa nhập vào lối sống tối giản hơn.

Nếu bạn đang sống một mình và muốn đổi mới bản thân, bạn muốn có một không gian sống thật sự đơn giản và tiện lợi thì thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản sẽ là phương án bạn có thể cân nhắc. 

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về lối thiết kế nội thất nhà xinh theo phong cách tối giản. 

Đánh giá post này

Leave a Comment

Your email address will not be published.