Thiết kế nội thất showroom độc đáo, đẹp mắt

Thiết kế nội thất showroom không còn xa lạ với nhiều người tuy nhiên việc tự mình lên ý tưởng và thiết kế showroom thì không phải ai cũng biết những điều cần lưu ý để có một showroom đẹp mắt và độc đáo. 

Với những nhãn hàng, thương hiệu kinh doanh thì không thể thiếu showroom để khách hàng tham quan sản phẩm và trải nghiệm trực tiếp chất lượng sản phẩm của mình được. 

Dù kinh doanh lớn hay nhỏ thì một showroom đẹp mắt luôn ghi điểm trong mắt khách hàng, tạo độ tin cậy và níu chân khách hàng với sản phẩm của mình lâu dài. Việc thiết kế nội thất showroom đẹp là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất, lôi cuốn khách hàng nhanh nhất đến với sản phẩm của mình.

Showroom đẹp, trưng bày nội thất hợp lý và đẹp mắt cùng các sản phẩm sẽ tạo hiệu ứng tò mò, thu hút khách hàng và mua hàng nhiều hơn. Vì vậy việc thiết kế nội thất showroom rất quan trọng. Showroom là nơi mà mỗi khách hàng bước chân vào đều sẽ ưng ý, hài lòng và thoải mái với không gian. 

Cùng tìm hiểu cách thiết kế nội thất showroom đẹp và hút khách trong bài viết dưới đây nhé. 

Xác định nội dung chủ đề cho thiết kế nội thất showroom
Xác định nội dung chủ đề cho thiết kế nội thất showroom

Xác định chủ đề, nội dung cho showroom

Việc xác định chủ đề cho thiết kế showroom luôn là bước quan trọng để xác định được tệp khách hàng và thu hút khách đến với sản phẩm của bạn. Tạo chủ đề cho showroom tức là thay đổi thiết kế không gian showroom sao cho phù hợp với các màu và các dịp ngày lễ tết trong năm. Ví dụ như những ngày lễ như giáng sinh, tết nguyên đán,… bạn hãy tạo ra những thay đổi, diện mạo mới cho showroom nhằm thu hút được khách hàng nhiều hơn nữa. 

Xác định chủ đề cho showroom bạn cũng cần quan tâm đến phong thủy, sắp xếp làm sao cho các kệ trưng bày được hợp lý và tối ưu hóa không gian nhất, các kệ trưng bày không chiếm diện tích lối đi quá nhiều, các kích thước và hình dáng của kệ trưng bày sao cho hợp lý cũng cần được chú ý đến. 

thiết kế không gian showroom
thiết kế không gian showroom

Thiết kế không gian showroom

Hầu hết các showroom đều có mặt kính để khách hàng đi qua có thể nhìn thấy không gian bên trong, show ra được các sản phẩm của mình cho khách hàng thấy. Bên cạnh đó là các kệ trưng bày sản phẩm với nhiều chất liệu khác nhau tùy thuộc vào định hướng của showroom và sản phẩm. 

Khoogn gian cần phải rộng rãi để khách hàng có thể vào chiêm ngưỡng, ngắm nhìn sản phẩm và tạo cảm giác rộng rãi, tạo độ tập trung cho sản phẩm hơn. 

Lựa chọn màu sắc cho showroom
Lựa chọn màu sắc cho showroom

Lựa chọn màu sắc khi thiết kế nội thất showroom

Mỗi showroom có một định hướng riêng nên màu sắc màu cũng cần phụ thuộc vào sản phẩm của bạn. Với các sản phẩm có màu sắc tông nóng thì bạn nên chọn màu sắc cho showroom có độ tương phản cao và hài hòa nhằm làm nổi bật sản phẩm lên. 

Màu sắc của tất cả đồ nội thất, sơn tường hay các chi tiết trang trí cũng cần phải tông đều màu và có chút nhấn nhá nhẹ nhàng để không bị nhức mắt, nhàm chán mà vẫn làm nổi bật lên sản phẩm chính.

Không nên chọn quá nhiều màu sắc để thiết kế nội thất showroom vì điều này sẽ khiến showroom của bạn trông thật hỗn độn và khiến khách hàng khó chịu khi vào xem sản phẩm. 

Trang trí cho showroom
Trang trí cho showroom
  1. Trang trí cho showroom

Thiết kế nội thất showroom thì không thể thiếu phần trang trí, bạn có thể trang trí theo chủ đề cho showroom để tạo không khí thu hút khách hàng, tông xuyệt tông với thiết kế nội thất và sản phẩm từ những bức tranh canvas, các chậu cây nhỏ, khung ảnh,…để tạo điểm nhấn. 

Tùy vào sản phẩm của bạn mà lựa chọn các hình thức trang trí khác nhau, ví dụ sản phẩm của bạn về các thiết bị công nghệ điện tử thfi bạn có thể treo các bức tranh có trích dẫn các lời nói của người nổi tiếng, các câu nói tạo động lực để động viên tinh thần làm việc của nhân viên. Nếu sản phẩm là thời trang thì bạn có thể trang trí bóng bay, các hình mẫu ma-nơ-canh trước cửa kinh của showroom để khách hàng có thể tham khảo mẫu mã kiểu dáng của sản phẩm luôn. 

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các miếng dán in hình logo, slogan của sản phẩm để dán lên các vách ngăn trên kệ để che đi các phần lộ thô.

Với những lưu ý trên đây chắc hẳn bạn đã có những ý tưởng để thiết kế nội thất cho showroom của mình rồi. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn, hãy gọi cho chúng tôi khi bạn cần tư vấn kỹ hơn về thiết kế nội thất showroom nhé. 

Đánh giá post này

Leave a Comment

Your email address will not be published.