Đặc điểm của thang máy gia đình loại nhỏ

Lựa chọn thang máy gia đình loại nhỏ

Nhà cao tầng ngày một nhiều, cứ chồng lên nhau mọc lên lấy hết không gian ánh sáng của nhà bên cạnh. Chính vì thế mà chiều cao của ngôi nhà là điều e ngại cho các thành viên trong nhà, do phải đi lại leo cầu thang nhiều mỏi chân. Phải di chuyển liên tục khiến cơ thể rệu rã và mệt mỏi, nhất là với người già và trẻ em. Lắp đặt thang máy gia đình là điều nhiều hộ gia đình hiện nay chọn để khắc phục hạn chế này. Loại thang máy được nhiều hộ gia đình lựa chọn để lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ. 

Cùng tìm hiểu về thang máy gia đình loại nhỏ này trong bài viết với chúng tôi ngay nào.

Đặc điểm của thang máy gia đình loại nhỏ
Đặc điểm của thang máy gia đình loại nhỏ

Đặc điểm của thang máy gia đình loại nhỏ

Dạng thang máy này là loại thang máy hiện được rất nhiều hộ gia đình tin dùng bởi những lợi ích mà nó mang lại, với những ưu điểm như tải trọng nhỏ, tiết kiệm điện, giá thành phù hợp, thi công và lắp đặt nhanh chóng không tốn diện tích xây phòng máy, hố pit không cần đào sâu vì thế nó chỉ chiếm một phần diện tích rất nhỏ trong ngôi nhà cho nên số lượng các hộ gia đình lắp đặt thang máy siêu nhỏ tăng nhanh trong những năm gần đây.

Kích thước nhỏ phù hợp với không gian của những hộ gia đình có diện tích nhỏ hẹp cao tầng. Có đầy đủ chức năng như một chiếc thang máy cỡ bình thường, độ thẩm mỹ cao và tiện dùng.

Phân loại thang máy gia đình loại nhỏ
Phân loại thang máy

Phân loại dạng thang máy gia đình

  • Thang máy gia đình loại nhà nhập nguyên chiếc

Khi bắt đầu tìm hiểu về loại thang máy này để lắp đặt cho những ngôi nhà có diện tích hạn hẹp của mình, khá nhiều người có xu hướng thích loại thang máy nhập khẩu của các thương hiệu nổi tiếng từ nước ngoài với chất lượng tốt tuy nhiên nhược điểm của của loại thang máy nhập khẩu này là giá thành rất cao, thời gian nhập khẩu lâu. 

Ngoài ra, muốn lắp đặt loại thang máy này trong những ngôi nhà có diện tích chỉ khoảng 50m2 hay nhà cải tạo, thì hố thang phải đáp ứng được đúng kích thước mà nhà sản xuất nước ngoài đưa ra. Vì thế việc lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ nhập khẩu cho những ngôi nhà có kích thước hạn hẹp là bài toán khó.

Muốn lắp được loại thang máy này thì hố thang phải đáp ứng được đúng kích thước mà nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên với dòng thang này phía nhà sản xuất cũng đưa ra rất nhiều mẫu mã với kích thước khác nhau có thể phù hợp với diện tích từng ngôi nhà.

Nhược điểm của loại thang máy này là giá thành cao, muốn bảo trì sửa chữa cũng lâu vì cần nhập phụ tùng nguyên chiếc từ nước ngoài về. 

  • Thang máy gia đình liên doanh

Thang máy liên doanh được lòng người dân hơn, lượng lắp đặt thang máy liên doanh tăng nhanh do có những ưu điểm được người dân Việt ưu ái. 

Ưu điểm của loại thang máy này là giá thành không quá cao, với phần cabin được sản xuất trong nước theo thực tế kích thước của mỗi không gian cần lắp đặt và các thiết bị chính của thang máy được nhập khẩu hoàn toàn từ các thương hiệu nổi tiếng từ Nhật Bản và Italia, đạt các tiêu chuẩn khắt khe của nước ngoài nên các gia đình có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy liên doanh loại nhỏ cho gia đình mình.

Loại thang máy liên doanh có thời gian lắp đặt nhanh, bảo hành bảo trì cũng dễ hơn so với máy nhập khẩu nguyên chiếc. Bên cạnh đó độ thẩm mỹ cũng không hề kém cạnh so với thang máy nhập khẩu, vì thế được nhiều gia đình lựa chọn hơn.

Một số lưu ý khi bạn có ý định lắp đặt thang máy liên doanh như:

  • Hố thang phải lớn để thiết kế được cabin có tải trọng 2 người
  • Ưu tiên chiều ngang của hố ( phần cửa thang máy) lớn hơn một chút để làm cửa tự động
  • Với diện tích nhà nhỏ thì có thể sử dụng hố cầu thang để lắp đặt thang máy.
Lợi ích của thang máy gia đình loại nhỏ
Lợi ích của thang máy gia đình loại nhỏ

Lợi ích của thang máy gia đình loại nhỏ

Lắp đặt thang máy gia đình dạng nhỏ có nhiều lợi ích bạn có thể chưa biết như:

  • Tiết kiệm sức lực khi di chuyển trong nhà giữa các tầng, nhà có nhiều bậc thang nguy hiểm với người già và trẻ nhỏ.
  • Thời gian di chuyển nhanh chóng, tiện lợi.
  • Không tốn diện tích nhà, bạn có thể tận dụng hố cầu thang bộ để lắp đặt thang máy, phòng trừ trường hợp mất điện.
  • Điện năng tiêu thụ ít, tiết kiệm chi phí cho gia đình.
  • Tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn, phù hợp với mọi phong cách nhà ở. 

Nếu có ý định lắp đặt thang máy gia đình loại nhỏ, hãy tham khảo những lưu ý trên để lựa chọn loại thang máy phù hợp với gia đình mình nhé. Bạn còn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn nhé.

Đánh giá post này

Leave a Comment

Your email address will not be published.