một số đặc điểm của thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng giá rẻ, vận chuyển và lắp đặt chuyên nghiệp

Thang máy chở hàng là dòng chuyên dụng để di chuyển hàng hóa. Việc chọn mua dòng thang máy này cũng không phải đơn giản vì bạn cần tìm hiểu để so sánh và lựa chọn loại thang tốt nhất với nhu cầu, mục đích. Vậy dạng thang máy này có gì khác với loại sản phẩm thông thường?

định nghĩa thang máy chở hàng
định nghĩa của thang máy chở hàng

Định nghĩa thang máy chở hàng

Thang máy chở hàng là thiết bị được sản xuất, thiết kế, lắp đặt giúp việc vận chuyển hàng hóa trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Khác với việc thang vận hành để chở người, mục đích chở hàng sẽ đòi hỏi hơn nhiều về sự an toàn, mà còn là các yếu tố tải trọng. Vậy nên, người ta phát minh ra dòng thang máy chuyên biệt để chở hành và không vận hành để chở người, dễ gây ra các vấn đề rủi ro.

Sản phẩm được lắp ở rất nhiều các công trình nhà ở, chung cư để người dân dễ dàng chi chuyển đồ đạc trong nhà ở giữa các tầng cao chót vót. Đặc biệt nhà ăn, nhà máy, nhà xưởng cũng lắp đặt loại thang này để chuyên chở hàng hóa, đồ ăn, thực phẩm,… 

một số đặc điểm của thang máy chở hàng
một số đặc điểm của thang máy

Một số đặc điểm của thang máy chở hàng

Hiện nay thang máy chở hàng được rất nhiều đơn vị phân phối, cung cấp. Vì vậy đôi khi việc lựa chọn một đơn vị uy tín cũng là điều khá khó khăn khiến nhiều người băn khoăn.

Một vài đặc điểm có thể thấy rõ nhất đối với sản phẩm giá rẻ này thường sẽ không được lắp đặt thiết bị an toàn, không trang hoàng nội thất mà chỉ sử dụng vật liệu cơ bản bền bỉ, chống được va đập.

Ngoài ra, một số đặc điểm của loại hình này có thể kể đến như:

  • Tải trọng của sản rơi vào khoảng từ 200kg đến 5000kg, rất đa dạng phù hợp với từng mục đích của đơn vị lắp đặt. 
  • Vận tốc trung bình 15m/phút. Cũng có những loại thang máy tải trọng lớn vận tốc có thể lên đến 90m/ phút.
  • Bắt buộc phải sử dụng máy kéo .
  • Cabin lớn, không được chú tâm thiết kế, đa phần sẽ có một kiểu như nhau,trang bị hệ thống xe đẩy linh hoạt, có thể tháo lắp một cách dễ dàng.
Một số loại thang máy chở hàng
Một số loại thang máy

Một số loại tháng máy chở hàng 

Thang máy chở hàng phân chia thành nhiều kiểu loại, tải trọng thiết kế, công nghệ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng.

Thang tải hàng có người đi chung cho phép người đứng trong cabin di chuyển cùng.

Thang máy chở ô tô đòi hỏi tải trọng lớn, thiết kế phức tạp, có kèm người.

các tính năng khác của thang máy chở hàng
các tính năng khác của thang máy

Các tính năng khác của thang máy chở hàng 

Thang máy chở hàng có nhược điểm là chi phí bảo trì, bảo dưỡng rất cao, thường xuyên phải được kiểm tra, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa vào vận hành. Định kỳ theo tuần, tháng thang cần được kiểm tra và bảo dưỡng.

Tuy đơn giản trong thiết kế, những loại thang máy này đòi hỏi cao về cộng nghệ vận hành, khi di chuyển đảm bảo được tốc độ, giảm tiếng ồn, vận hành trơn tru ngay sau khi lắp đặt…. Nhờ vậy công suất làm việc, việc vận hành hàng hóa mới diễn ra nhanh chóng và dễ dàng mà không gây hỏng đồ, thiệt hại cho công ty. Điều này đòi hỏi những kỹ sư lành nghề, đến vị thi công, lắp đặt uy tín.

Tần suất làm việc của dạng sản phẩm này rất cao, vì vậy mà thang đòi hỏi nhiều về kỹ thuật cao và thường được cài đặt hệ thống thông minh. Nếu lựa chọn sử dụng cửa thang máy tự động thì nên sử dụng loại biến đổi điện áp có tần số VVVF. Loại này chuyên được sử dụng cho loại cửa có kích thước vừa và nhỏ. Còn nếu loại cửa có kích thước lớn hơn thì nên sử dụng loại hệ thống truyền động DC để gia tăng khả năng chịu đựng của thang máy khi hoạt động trong một môi trường có tần suất làm việc như thế.

Trên đây là những thông tin về sản phẩm thang máy chở hàng, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho cơ quan, hệ thống của mình những máy móc hiện đại, vận hành tốt nhất.

Đánh giá post này

Leave a Comment

Your email address will not be published.